Bí quyết sử dụng cỏ nhân tạo tốt nhất

Có thể nói, cỏ nhân tạo hiện nay đang được ưa chuộng sử dụng rộng rãi khắp các sân vườn trong gia đình hay các sân thể thao. Tuy nhiên, liệu rằng bạn đã biết bí quyết sử dụng cỏ nhân tạo như thế nào để tốt và bền nhất chưa? Hãy để ECO TECH chia sẻ cùng bạn qua bài viết này.

Description: C:\Users\hieun\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCache\Content.Word\su dung co nhan tao 02.jpg

Cỏ nhân tạo hiện nay đang được ưa chuộng sử dụng rộng rãi khắp
các sân vườn và sân thể thao

Cỏ nhân tạo là gì?

Cỏ nhân tạo hay còn gọi theo tên tiếng Anh là Artificial Grass hoặc Artificial Turf. Đây là loại cỏ nhựa, được sản xuất từ sợi tổng hợp. Cỏ nhân tạo có tính linh hoạt tốt. Các đặc tính về độ đàn hồi, lực ma sát,… của cỏ nhân tạo được mô phỏng tương tự như đối với các đặc tính của cỏ tự nhiên. Ngoài ra, khả năng thấm hút của cỏ nhân tạo nhanh, không bị đọng nước sau cơn mưa. Bởi các sân cỏ nhân tạo có khả năng thoát nước sau 20 phút sau cơn mưa. Chi phí bảo trì cỏ nhân tạo thấp.

Bí quyết sử dụng cỏ nhân tạo

Bí quyết sử dụng cỏ nhân tạo như thế nào?

Khi cỏ nhân tạo đã được lắp đặt, cần tối thiểu 2 tuần cho sợi cỏ ổn định. Bạn vẫn có thể tổ chức các hoạt động thể thao trong suốt quá trình, nhưng lưu ý không nên đặt để các loại máy móc nặng  nề hoặc các phương tiện vận tải lên sân cỏ và giảm bớt việc vệ sinh bề mặt sân ít nhất có thể.

Trong quá trình sử dụng cỏ nhân tạo cần chú ý không vệ sinh sân bằng các thiết bị đốt nóng. Hơn nữa, khác với cỏ thật, cỏ nhân tạo cần có vài tuần sử dụng và chịu thời tiết thì mới đạt hiệu quả cao cho mục đích hoạt động thể dục thể thao. Thêm vào đó, mưa là thiết bị vệ sinh tốt nhất. Nó có thể dễ dàng làm sạch bụi, bột và các chất ô nhiễm khác trong không khí. Việc làm vệ sinh đều đặn là rất cần thiết đối với sân cỏ nhân tạo. Đặc biệt chú ý đến nhiệt độ khi làm vệ sinh, nhiệt độ cao trên 33 độ C. Để tránh việc tỏa khí gas làm cho sợi cỏ bị nóng chảy, không đậu bất kỳ loại phương tiện giao thông nào trên sân. Trong quá trình làm vệ sinh, tránh không để dầu, nhớt, mỡ động vật chảy trên bề mặt sân cỏ, bởi vì các chất lỏng có thể sẽ làm phai màu cỏ. Tuyệt đối không để dung dịch axit từ bình ắc quy chảy xuống sân cỏ.

Bí quyết sử dụng cỏ nhân tạo luôn như mới

Trên đây là các thông tin về các bí quyết sử dụng cỏ nhân tạo. Để biết thêm nhiều điều chính xác và chi tiết thì quý khách hàng hãy liên lạc ngay với đội ngũ nhân viên ECO TECH tại địa chỉ trang web: https://ecotech.com.vn/ nhiệt tình hỗ trợ!

 


Bài viết khác

0888.98.09.09