THI CÔNG SÂN CỎ NHÂN TẠO TẠI NGHỆ AN HÀ TĨNH

ECOTECH là Công ty chuyên thương mại, dịch vụ và thi công sân bóng đạt tiêu chuẩn FIFA,VFF. Chúng tôi chuyên cung cấp các giải pháp toàn diện bao gồm hệ thống sân cỏ chuyên nghiệp, dịch vụ tư vấn và thiết kế thi công trong lĩnh vực bóng đá. Chúng tôi cam kết cung cấp và đảm bảo bề mặt cỏ chất lượng cao nhất với chế độ bảo hành, hỗ trợ kỹ thuật chăm sóc cỏ nhân tạo để tạo nên sự chuyên nghiệp trong thể thao và làm cho sân bóng của bạn thêm nổi bật, thu hút thêm khách hàng sử dụng dịch vụ.

ƯU ĐIỂM SÂN BÓNG CỎ NHÂN TẠO:

- Cỏ nhân tạo sân bóng đá là một trong những sản phẩm ra đời để khắc phục những nhược điểm của sân cỏ tự nhiên. Sân cỏ nhân tạo được làm bằng nhựa, cỏ plastic là những cỏ được làm từ sợi tổng hợp có khả năng đàn hồi, chịu được mưa, nắng. Cỏ nhân tạo có màu sắc giống như màu cỏ tự nhiên và bền lâu. Cỏ nhân tạo sân bóng đá dễ lắp đặt trên mọi bề mặt như sân bê tông, sân gạch mà không bị trôi hay bị trượt. Cỏ cũng có tính thẩm mĩ như màu sắc, độ dài của sợi cỏ,…

- Một trong những điểm ưu thế của cỏ nhân tạo sân bóng đá đó là cỏ bền màu và ít bị tác động của môi trường, con người. Cỏ nhân tạo có nhiều lợi thế để hoạt động hơn sân cỏ tự nhiên. Cỏ có khả năng chống ma sát cao phù hợp để vận động những động tác mạnh mà không lo bị chấn thương. Cỏ nhân tạo sân bóng đá được làm từ những chất liệu an toàn, độ mềm vừa phải phù hợp cho việc tập luyện cũng như chạy nhảy trên sân mà không lo bị ngã trày xước.

- Bạn cũng không cần quá nhiều thời gian để chăm sóc, tưới tỉa mà bạn vẫn có được sân bóng đúng tiêu chuẩn của sân dành cho bóng đá. Với những sân bóng đá truyền thống dùng cỏ tự nhiên thì bạn phải dành nhiều thời gian để chăm sóc, cắt lá úa, tưới và có thể phá chết cỏ khi đá bóng nhiều làm mất đi vẻ đẹp và sự an toàn của sân bóng. Nếu trời mưa to thì sân của bạn có thể sẽ không tập được vì trơn trượt trên bè mặt cỏ tự nhiên. Đối với sân cỏ nhân tạo thì khác, dù nắng hay mưa cũng sẽ không làm mất đi bầu không khí của buổi tập luyện hào hứng.

SÂN CỎ NHÂN TẠO MANG LẠI SỰ CHUYÊN NGHIỆP TRONG VIỆC THI ĐẤU, TẬP LUYỆN
Cấu tạo sân cỏ nhân tạo
Cấu tạo các lớp của sân cỏ nhân tạo - theo tiêu chuẩn của FIFA
ĐA DẠNG VỀ DIỆN TÍCH, QUY MÔ VÀ GIÁ THÀNH

Hệ thống sân bóng đá ECO TECH được tạo nên từ công nghệ sợi thế hệ mới, keo phủ đế và đế được cải tiến để ít bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết bất lợi hơn bất kỳ bề mặt nào khác. Cỏ bóng đá vượt trội so với cỏ tự nhiên khi thể hiện được một hình ảnh tuyệt vời, độ bền và khả năng chống tia cực tím dài lâu. Cung cấp các hệ thống bảo hành riêng biệt liên quan đến độ bền, đảm bảo sân bóng giữ được khả năng chống mài mòn vượt trội, trong đó đảm bảo tối thiểu 30,000 vòng, các bộ phận của sản phẩm chống mài mòn cao có thể thông qua 100,000 vòng thậm chí 200,000 vòng thử nghiệm. ECO TECH cũng cung cấp khả năng chống tia UV mạnh mẽ, và đã vượt qua bài kiểm tra cấp độ 4 - 5 suốt 3000 giờ hoặc 5000 giờ trong thời tiết nhân tạo. Một loạt các màu sắc và phong cách cỏ có sẵn để dành riêng nhu cầu cụ thể của mọi khách hàng.

Công ty TNHH công nghiệp Bellinturf Thanh Đảo

 

Quy trình thi công sân cỏ nhân tạo 

* Chuẩn bị mặt bằng.

– Chuẩn bị diện tích tích sân cỏ nhân tạo, đất xây dựng bóng đá theo tiêu chuẩn.

– Phun thuốc diệt cỏ trên diện tích làm sân bóng cỏ nhân tạo để hạn chế cỏ dại phát triển làm ảnh hưởng đến cỏ nhân tạo.

– Sau khi bạn đã phun thuốc diệt cỏ xong đưa máy ủi vào gạt đất, cát để san nền cho bằng phẳng.

– Sau khi đã làm nhẵn và làm phẳng đất, bước tiếp theo ta sẽ dải đá lên mặt sân, nên dùng loại đá đã được nghiền nhỏ để dải lên mặt sân.

– Dùng vòi phun nước phun đều lên mặt sân sẽ có tác dụng nén đá xuống mặt sân dễ dàng hơn.

– Đưa máy lu vào sân để lu lèn nền hạ đảm bảo ổn định nền đất lâu dài, không bị ảnh hưởng bởi hệ thống sân cỏ bên trên gây lún, sụt làm ảnh hưởng đến chất lượng sân cỏ sau này. Thông thường, ta dùng xe lu 10~12 tấn lu đạt độ chặt của nền đất K=0.9~0.95 và san phẳng nền hạ với độ dốc 0%.

– Định vị sân: Xác định vị trí sân, vị trí thoát nước, các công trình phụ đi kèm như căn tin, toilet…Chọn vị trí cho sân sao cho thoát nước thuận tiện nhất.

– Xây hệ thống thoát nước, bó vỉa:

 • Dùng gạch thẻ (hoặc gạch ống) xây dày 100~200, tuỳ vào chiều cao bó vỉa (thường là 200mm), bên dưới lót bê tông đá 4×6 hay đá 1×2 M150.
 • Tường bó vĩa cao hơn so với mặt nền hạ là 10cm.
 • Xây mương thoát nước rộng khoảng 25cm, cao 25cm (điểm khởi thuỷ) với độ dốc mương 0.2%, tấm đan đậy rộng 35cm, dài 50cm khoét 2 đầu.

– Làm nền và tạo độ dốc:

 • Đổ đá 0×4, dùng xe rùa chia ra từng đống nhỏ, dùng cào san ra từng lớp. Chiều dày lớp đá 0x4 là 10cm (bằng độ cao bó vĩa). San phẵng và lu lèn chặt. Dùng dây căng để kiểm tra độ phẵng của nền. Độ dốc của lớp đá 0×4 là 0%
 • Đổ thêm lớp đá mi tạo đốc 0.5~0.6%, dạng hình mu rùa giữa sân cao hơn mép sân khoảng 5~8cm. Lu lèn chặt. Cũng dùng dây căng để kiểm tra độ phẵng và độ dốc của nền. Ước tính khối lượng lớp đá mi sử dụng khoảng 10 cm.
 • Rải lớp cát lên mặt ước tính khối lượng khoảng 4cm, lu lèn chặt đảm bảo giảm thấm nước xuống bên dưới, và tăng cường hiệu quả thoát nước cho sân bóng đá cỏ nhân tạo.

* Thi công lắp đặt mặt cỏ nhân tạo:

–  Các điều kiện tốt nhất để thi công lắp đặt mặt cỏ nhân tạo như sau:

 • Nhiệt độ trên 13 độ C
 • Nếu trời mưa mặt sân bị ướt, phải đợi ít nhất 24 giờ mới được lắp đặt cỏ nhân tạo.
 • Lắp đặt cỏ nhân tạo vào ngày nắng, thời tiết khô giáo (giúp tăng cường tính linh hoạt, làm khô chất kết dính của mặt sân với lớp đáy của cỏ nhân tạo)

– Đưa cỏ nhân tạo đến sân bóng, dùng kéo, dao để cắt lớp vỏ bọc của cuộn cỏ nhân tạo ra rồi đặt cỏ sang một bên và đưa cỏ nhân tạo đến khu vực cần trải cỏ.

– Tiến hành trải cỏ: Dàn trải đều cuộn cỏ ra theo chiều dọc hoặc chiều ngang sân, đảm bảo các cuộn phải sát mí nhau, đảm bảo thuận tiện dán keo mí nối sau này.

 • Cắt, tạo đường biên và đường viền cỏ trắng:
 • Đối với biên thẳng: dùng dao rạch, dùng thước đặt ngay ngắn và rọc dọc thành đường rộng 80mm.
 • Đối với biên cong: dùng dao rạch, dây chì tạo compa quay theo bán kính, sau đó cắt tỉa tạo thành viền rộng 80mm để lắp cỏ trắng
 • Đối với biên cong: dùng dao rạch, dây chì tạo compa quay theo bán kính, sau đó cắt tỉa tạo thành viền rộng 80mm để lắp cỏ trắng.

– Dùng máy trải cỏ hoặc máy đánh cỏ để chải đều lên các sợi cỏ, sau đó dùng máy trải cát và máy trải hạt cao su lên mặt sân cỏ nhân tạo

– Trải cát và đánh cát: Lớp cát rải vào trong cỏ dày khoảng 2cm, được chia làm nhiều lớp, có thể rải bằng tay hoạc bàng máy rải cát (Chú ý là phải chuẩn bị cát khô và phải sàn sạch và nền cỏ cũng phải thật khô). Dùng bồ cào hoặc máy đánh cỏ đánh cho cát rớt xuống đều cho đến khi độ dày khoảng 2cm.

– Trải hạt cao su: Lớp cao su rải khoảng 0.8 cm đến 1 cm, trung bình khoảng từ 6kg -8 kg /1m2 nền cỏ, có thể rải bằng tay hoặc bàng máy. Sau đó, dùng bồ cào hoặc máy đánh cỏ đánh cho hạt cao su rớt xuống đều. Hạt cao su giúp cho cỏ đứng thẳng như cỏ tự nhiên. Bề mặt sân cỏ nhân tạo được đệm bằng việc sử dụng hạt cao su, những hạt cao su giúp cho cánh cỏ nhân tạo có thể đứng thẳng tự nhiên, đứng về góc độ thẩm mỹ hạt cao su giúp cỏ nhân tạo mô phỏng giống cỏ tự nhiên.

CÁC BƯỚC LẮP ĐẶT THẢM CỎ NHÂN TẠO LÊN BỀ MẶT SÂN

 

Sân bóng cỏ nhân tạo sau khi hoàn thiện

 

Đến với ECOTECH bạn sẽ được sử dụng dịch vụ thi công sân bóng cỏ nhân tạo đúng chất lượng, thi công nhanh chóng đảm bảo kỹ thuật. Chúng tôi cung cấp dịch vụ thi công tại TP Vinh, Hà Tĩnh và trên toàn khu vực Việt Nam. Sẵn sàng hỗ trợ tư vấn trực tiếp trong quá trình thi công thiết kế. Đồng thời luôn sẵn sàng giải đáp những thắc mắc trong suốt quá trình sử dụng.

Để nhận tư vấn báo giá thi công cỏ nhân tạo sân Golf. Vui lòng liên hệ Hotline: 0888.98.09.09 - 097.6969.992

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn tốt nhất.

CÔNG TY TNHH ECO TECH

Địa chỉ: 84 Nguyễn Lương Bằng, Quán Bàu, Vinh, Nghệ An.

Email: ecotech.com.vn@gmail.com

0888.98.09.09