Thi công sân bóng cỏ nhân tạo

Là Công ty chuyên thương mại, dịch vụ và thi công sân bóng đạt tiêu chuẩn FIFA,VFF. ECO TECH cung cấp các giải pháp toàn diện bao gồm hệ thống sân cỏ chuyên nghiệp, dịch vụ tư vấn và thiết kế thi công, bạt nối thảm và keo dán cho các mức độ khác nhau trong lĩnh vực bóng đá. Hệ thống sân bóng đá ECO TECH cung cấp và đảm bảo bề mặt cỏ chất lượng cao với đặc điểm tuyệt vời với độ bền cao để tạo nên sự chuyên nghiệp trong thể thảo và làm cho sân bóng của bạn thêm hoành tráng.

 

Công ty TNHH công nghiệp Bellinturf Thanh Đảo

Hệ thống sân bóng đá ECO TECH được tạo nên từ công nghệ sợi thế hệ mới, keo phủ đế và đế được cải tiến để ít bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết bất lợi hơn bất kỳ bề mặt nào khác. Cỏ bóng đá  vượt trội so với cỏ tự nhiên khi thể hiện được một hình ảnh tuyệt vời, độ bền và khả năng chống tia cực tím dài lâu. Cung cấp các hệ thống bảo hành riêng biệt liên quan đến độ bền. Loạt sản phẩm thể thao  giữ được khả năng chống mài mòn vượt trội, trong đó đảm bảo tối thiểu 30,000 vòng, các bộ phận của sản phẩm chống mài mòn cao có thể thông qua 100,000 vòng thậm chí 200,000 vòng thử nghiệm. ECO TECH cũng cung cấp khả năng chống tia UV mạnh mẽ, và đã vượt qua bài kiểm tra cấp độ 4 - 5 suốt 3000 giờ hoặc 5000 giờ trong thời tiết nhân tạo. Một loạt các màu sắc và phong cách cỏ có sẵn để dành riêng nhu cầu cụ thể của mọi khách hàng.

 

 

Công ty TNHH công nghiệp Bellinturf Thanh Đảo

 

Quy trình thi công sân cỏ nhân tạo bao gồm các bước chính sau:

* Chuẩn bị mặt đất.

– Chuẩn bị diện tích tích sân cỏ nhân tạo, đất xây dựng bóng đá theo tiêu chuẩn.

– Phun thuốc diệt cỏ trên diện tích làm sân bóng đá cỏ nhân tạo, để hạn chế cỏ dại phát triển làm ảnh hưởng đến cỏ nhân tạo.

– Sau khi bạn đã phun thuốc diệt cỏ xong đưa máy ủi vào gạt đất, cát để san nền cho bằng phẳng.

– Sau khi đã làm nhẵn và làm phẳng đất, bước tiếp theo ta sẽ dải đá lên mặt sân, nên dùng loại đá đã được nghiền nhỏ để dải lên mặt sân. Tránh dùng đá to, đá hộc.

Dùng xe lu để lu nền sân cỏ nhân tạo

– Dùng vòi phun nước phun đều lên mặt sân sẽ có tác dụng nén đá xuống mặt sân dễ dàng hơn.

– Đưa máy lu vào sân để lu lèn nền hạ đảm bảo ổn định nền đất lâu dài, không bị ảnh hưởng bởi hệ thống sân cỏ bên trên gây lún, sụt làm ảnh hưởng đến chất lượng sân cỏ sau này. Thông thường, ta dùng xe lu 10~12 tấn lu đạt độ chặt của nền đất K=0.9~0.95 và san phẳng nền hạ với độ dốc 0%.

– Định vị sân: Xác định vị trí sân, vị trí thoát nước, các công trình phụ đi kèm như căn tin, toilet…Chọn vị trí cho sân sao cho thoát nước thuận tiện nhất.

– Xây hệ thống thoát nước, bó vỉa:

 • Dùng gạch thẻ (hoặc gạch ống) xây dày 100~200, tuỳ vào chiều cao bó vỉa (thường là 200mm), bên dưới lót bê tông đá 4×6 hay đá 1×2 M150.
 • Tường bó vĩa cao hơn so với mặt nền hạ là 10cm.
 • Xây mương thoát nước rộng khoảng 25cm, cao 25cm (điểm khởi thuỷ) với độ dốc mương 0.2%, tấm đan đậy rộng 35cm, dài 50cm khoét 2 đầu.

– Làm nền và tạo độ dốc:

 • Đổ đá 0×4, dùng xe rùa chia ra từng đống nhỏ, dùng cào san ra từng lớp. Chiều dày lớp đá 0x4 là 10cm (bằng độ cao bó vĩa). San phẵng và lu lèn chặt. Dùng dây căng để kiểm tra độ phẵng của nền. Độ dốc của lớp đá 0×4 là 0%
 • Đổ thêm lớp đá mi tạo đốc 0.5~0.6%, dạng hình mu rùa giữa sân cao hơn mép sân khoảng 5~8cm. Lu lèn chặt. Cũng dùng dây căng để kiểm tra độ phẵng và độ dốc của nền. Ước tính khối lượng lớp đá mi sử dụng khoảng 10 cm.
 • Rải lớp cát lên mặt ước tính khối lượng khoảng 4cm, lu lèn chặt đảm bảo giảm thấm nước xuống bên dưới, và tăng cường hiệu quả thoát nước cho sân bóng đá cỏ nhân tạo.

* Thi công lắp đặt mặt cỏ nhân tạo:

–  Các điều kiện tốt nhất để thi công lắp đặt mặt cỏ nhân tạo như sau:

 • Nhiệt độ trên 13 độ C
 • Nếu trời mưa mặt sân bị ướt, phải đợi ít nhất 24 giờ mới được lắp đặt cỏ nhân tạo.
 • Lắp đặt cỏ nhân tạo vào ngày nắng, thời tiết khô giáo (giúp tăng cường tính linh hoạt, làm khô chất kết dính của mặt sân với lớp đáy của cỏ nhân tạo)

– Đưa cỏ nhân tạo đến sân bóng, dùng kéo, dao để cắt lớp vỏ bọc của cuộn cỏ nhân tạo ra rồi đặt cỏ sang một bên và đưa cỏ nhân tạo đến khu vực cần trải cỏ.

– Tiến hành trải cỏ: Dàn trải đều cuộn cỏ ra theo chiều dọc hoặc chiều ngang sân, đảm bảo các cuộn phải sát mí nhau, đảm bảo thuận tiện dán keo mí nối sau này.

 • Cắt, tạo đường biên và đường viền cỏ trắng:
 • Đối với biên thẳng: dùng dao rạch, dùng thước đặt ngay ngắn và rọc dọc thành đường rộng 80mm.
 • Đối với biên cong: dùng dao rạch, dây chì tạo compa quay theo bán kính, sau đó cắt tỉa tạo thành viền rộng 80mm để lắp cỏ trắng
 • Đối với biên cong: dùng dao rạch, dây chì tạo compa quay theo bán kính, sau đó cắt tỉa tạo thành viền rộng 80mm để lắp cỏ trắng.

– Dùng máy trải cỏ hoặc máy đánh cỏ để chải đều lên các sợi cỏ, sau đó dùng máy trải cát và máy trải hạt cao su lên mặt sân cỏ nhân tạo

– Trải cát và đánh cát: Lớp cát rải vào trong cỏ dày khoảng 2cm, được chia làm nhiều lớp, có thể rải bằng tay hoạc bàng máy rải cát (Chú ý là phải chuẩn bị cát khô và phải sàn sạch và nền cỏ cũng phải thật khô). Dùng bồ cào hoặc máy đánh cỏ đánh cho cát rớt xuống đều cho đến khi độ dày khoảng 2cm.

– Trải hạt cao su: Lớp cao su rải khoảng 0.8 cm đến 1 cm, trung bình khoảng từ 6kg -8 kg /1m2 nền cỏ, có thể rải bằng tay hoặc bàng máy. Sau đó, dùng bồ cào hoặc máy đánh cỏ đánh cho hạt cao su rớt xuống đều.

* Thi công lắp đặt mặt cỏ nhân tạo: 2

 Các bước lắp đặt các thảm cỏ nhân tạo lên bề mặt sân 

Hạt cao su giúp cho cỏ đứng thẳng như cỏ tự nhiên. Bề mặt sân cỏ nhân tạo được đệm bằng việc sử dụng hạt cao su, những hạt cao su giúp cho cánh cỏ nhân tạo có thể đứng thẳng tự nhiên, đứng về góc độ thẩm mỹ hạt cao su giúp cỏ nhân tạo mô phỏng giống cỏ tự nhiên.

Công ty TNHH công nghiệp Bellinturf Thanh Đảo

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn tốt nhất.

CÔNG TY TNHH ECO TECH

Địa chỉ: Ngõ 111, Đường Nguyễn Đình Chiểu, P. Lê Lợi , Tp. Vinh, Nghệ An

Email: ecotech.com.vn@gmail.com

097.696.9992

Chat với Căn hộ chung cư tại TP Vinh, Nghệ An qua Facebook